Tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm

Thông tin pin mono và tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm

Bạn đang tham khảo và tìm kiếm các tấm pin mặt trời để lắp đặt cho nhà bạn, nhưng chưa biết nên mua loại nào và nên chọn loại mono hay poly?

Hai loại pin mặt trời mono và poly đều có nguyên lý hoạt động giống nhau: chúng hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời và biến chúng thành dòng điện một chiều. Pin mono và poly đều được làm từ silicon.

Loại pin mặt trời poly thường có hiệu suất thấp hơn so với các tùy chọn mono, tức là cùng một diện tích tấm pin poly sẽ có công suất thấp hơn. Lấy ví dụ: tấm pin mặt trời có diện tích 1m x 2m thì tấm pin mono có công suất 400w còn tấm pin poly chỉ có công suất 340w.

Các tấm pin poly và tấm pin mono cũng được làm từ silicon. Tấm pon mono sử dụng một tinh thể silicon duy nhất, còn tấm pin poly được nung chảy nhiều mảnh silicon.

tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm - 01

 Ưu điểm và nhược điểm tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm

Ưu điểm:
+ Quy trình sản xuất đơn giản hơn vì thế giá thành sẽ thấp hơn. Đặc biệt là lượng silicon thải của poly ít hơn so với mono.

+ Giá thành thấp hơn mono từ 20-30%.

+ Chính vì ưu điểm giá thành tốt nên các loại tấm pin Poly này dễ chế tạo sản xuất hơn và có mức giá cả hấp dẫn nhà đầu tư hơn, và đặc biệt là các nhà thị trường lắp đặt là hộ gia đình.

Nhược điểm:
+ Nếu cùng công suất lắp đặt, pin poly cần nhiều diện tích hơn. Nếu nhà bạn có nhiều diện tích thì nhược điểm này cũng không phải là vấn đề.

+ Mặc dù pin poly hiệu suất kém hơn nhưng không phải lúc nào pin mặt trời mono cũng hoạt động tốt hơn mặt trời poly, vì còn phụ thuộc vào các yếu tố  thời tiết và vị trí địa lý nơi lắp đặt.

tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm - 02

Về không gian lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm

 - Nếu như nhà bạn bị giới hạn về không gian lắp đặt hoặc bề mặt tiếp xúc với mặt trời nhỏ, những vị trí cây cối um tùm thì nên chọn loại pin đơn tinh thể mono vì loại pin này có nhiệu suất cao hơn. Nhưng ngược lại nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng rãi, bạn nên chọn loại pin poly vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hiệu suất không kém gì loại mono.

 - Những thông tin trên chúng tôi chia sẻ cho bạn về pin mặt trời mono và poly. Mỗi loại đều có điểm mạnh riêng vì thế tùy theo nhu cầu mà các bạn chọn loại phù hợp cho mình. Tuy nhiên nếu vị trí lắp đặt của bạn thuật lợi thì nên chọn loại poly để có mức đầu tư thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao và mau chóng hoàn vốn.

tấm pin năng lượng mặt trời poly giá tốt nhất tại tphcm - 03

Các tin khác